0
Đàn guitar classic và guitar acoustic | So sánh mọi khía cạnh của 2 loại đàn ưa chuộng

Đàn guitar classic và guitar acoustic là 2 loại đàn phổ biến nhất hiện nay. Thế giới nhạc cụ đa dạng, phong phú với nhiều loại khác nhau. Trong đó, đàn guitar là một loại nhạc cụ quen thuộc được ưa chuộng nhất. Guitar có nhiều loại, mỗi loại  phù hợp với từng phong cách chơi và từng thể loại nhạc. Đàn guitar classic và guitar acoustic có điểm gì khác nhau? Trong bài viết này, guitar Sơn Phạm sẽ cùng các bạn phân biệt hai loại đàn guitar này nhé!

Đàn guitar là gì ?

Đàn guitar được bắt nguồn từ ý tưởng về tiếng bật dây cung khi phóng mũi tên của các người thợ săn cổ xưa. Theo nghiên cứu, loại đàn này xuất hiện vào khoảng 1000 năm trước Công nguyên tạo Babylon và Ai Cập. Sau đó đàn phát triển mạnh ở đất nước Tây Ban Nha nên còn được biết đến với tên gọi là Tây Ban Cầm. Trải qua quá trình phát triển, đàn guitar đã có chỗ đứng vững chắc trong đời sống nghệ thuật.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng mẫu mã đàn guitar đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người chơi. Đàn guitar có thể được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc mang thương hiệu Việt Nam nhưng về cơ bản được chia thành hai loại chính là đàn guitar classic và guitar acoustic. Vậy sự khác nhau giữa guitar classic và guitar acoustic là gì?

Đàn guitar acoustic là dòng đàn có âm thanh rất đanh, khi chơi hợp âm thường vang và đều. Do đó, loại đàn này phù hợp với những người thích đệm hát. Ngược lại, đàn  guitar classic âm thanh du dương, trầm ấm nên phù hợp cho những bạn yêu thích nhạc không lời hoặc nhạc cổ điển.

mua đàn guitar classic hay guitar acoustic
Giữa guitar classic và guitar acoustic

Sự khác nhau giữa guitar classic và guitar acoustic

Để phân biệt được sự khác nhau giữa guitar classic và guitar acoustic, người ta thường dựa vào cấu tạo và âm thanh của đàn, cụ thể như sau:

Dây đàn guitar

Dây đàn là một trong những đặc điểm cơ bản nhất để nhận diện cây đàn guitar classic và guitar acoustic. Đàn guitar acoustic có thể là 6 dây hoặc nhiều hơn, được làm chủ yếu từ kim loại. Âm thanh của loại dây này thường vang, đanh, thường dùng để đánh hợp âm và đệm hát. Ngược lại, đàn guitar classic được làm từ chất liệu chính là nilon. Cấu tạo đàn bao gồm 6 dây, trong đó có 3 dây dưới cùng và lõi dây đàn là làm từ nilon thuần. Dây nilon có đặc điểm cho âm thanh dịu nhẹ, êm.

Đầu đàn guitar

Một trong những cách phân biệt đàn guitar là dựa vào đầu đàn. Thiết kế đầu đàn của guitar classic và guitar acoustic là rất khác nhau. Đầu đàn guitar classic thường khoét thủng tạo thành hai rãnh. Bộ phận quấn dây đàn guitar này là một cái trục nhựa to nằm ngang. Trong khi đó, guitar acoustic có trục lõi sắt nhỏ dựng đứng.

Đầu đàn guitar
Đầu đàn guitar

Cần đàn guitar

Cần đàn guitar là dấu hiệu rõ ràng giúp bạn phân biệt hai loại đàn guitar classic và acoustic. Thông thường, cần đàn của guitar classic to hơn đàn guitar acoustic. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ nhưng không phổ biến như: guitar Yahama c40 của thương hiệu Yahama có cần đàn hẹp.

Thân đàn guitar

Thân đàn tuy không phải là dấu hiệu đặc trưng nhưng vẫn cho thấy được sự khác nhau giữa guitar classic và guitar acoustic. Đa số các loại đàn guitar classic có kích thước thân đàn nhỏ hơn guitar acoustic. Mặt khác, đàn guitar classic có thùng đàn tròn tròn trong khi đó guitar acoustic có thùng đàn khuyết.

Tiếng đàn guitar

Đối với những người chơi guitar thành thạo, có khả năng cảm âm tinh tế thì tiếng đàn là dấu hiệu cơ bản để phân biệt guitar classic và guitar acoustic. Do làm từ chất liệu dây khác nhau nên tiếng đàn guitar acoustic to hơn, âm thanh mạnh và vang xa hơn. Ngược lại guitar classic âm trầm ấm mà guitar acoustic không thể có được.

Nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic?

Nên mua đàn guitar classic hay guitar acoustic là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Để có được câu trả lời chính xác thì cần dựa vào mục đích mua đàn guitar. Nếu chỉ đơn thuần là học chơi đàn guitar nhằm mục đích giải trí và không có nhiều thời gian thì đàn guitar acoustic chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với guitar acoustic sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Đối với những người yêu thích guitar, mong muốn chinh phục loại nhạc cụ này thì hãy chọn guitar classic. Loại guitar này đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức luyện tập. Đàn guitar classic và guitar acoustic là hai dòng đàn đều được yêu thích, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được cây đàn guitar tốt nhất cho bản thân.

2 đàn guitar

Mua đàn guitar chất lượng tốt ở guitar Sơn Phạm

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cửa hàng bán nhạc cụ guitar có sẵn dòng đàn guitar classic và guitar acoustic. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng mua một trong hai loại nhạc cụ này. Mỗi loại đàn guitar đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích để lựa chọn được loại đàn guitar phù hợp nhất.

Guitar Sơn Phạm là một trong những địa chỉ hàng đầu, được nhiều người tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu. Tại đây chuyên phân phối các loại nhạc cụ khác nhau như: đàn guitar, đàn Piano, đàn Ukulele, đàn Organ, trống cajon… Đến với nơi đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình để lựa cho được cây đàn guitar classic hay guitar acoustic đáp ứng nhu cầu.

Mặt khác, guitar Sơn Phạm còn có chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng như: chiết khấu ưu đãi khi khách hàng mua số lượng lớn,... giúp mọi khách hàng đều có cơ hội sở hữu cây đàn với giá thành vừa túi tiền. Mặt khác, nơi đây còn có các khóa dạy guitar cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn dễ dàng thỏa mãn ước mơ chinh phục âm nhạc.

Lời kết

Trên đây là cách phân biệt đàn guitar classic và guitar acoustic mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và sự hiểu biết về đàn guitar. Để tìm được cây guitar phù hợp và nhanh chóng trở thành người chơi điêu luyện, các bạn hãy liên hệ với hotline 0908841100 của Guitar Sơn Phạm nhé!

0
Zalo

Đàn guitar classic và guitar acoustic | So sánh mọi khía cạnh của 2 loại đàn ưa chuộng