0
Đàn guitar có mấy loại? Top 6 loại đàn đình đám hiện nay

Đàn guitar có mấy loại? Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ đã có từ lâu đời. Đàn guitar được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đàn guitar có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đàn guitar có mấy loại? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những loại đàn guitar phổ biến nhất hiện nay.

Đàn guitar acoustic

Đây là loại đàn đóng vai trò quan trọng của cuộc cách mạng âm nhạc. Loại guitar này không dùng điện, có cấu tạo gồm những đặc điểm nổi bật là: phím đàn hẹp, dây đàn được chế tạo từ nilon hoặc sắt, thùng đàn mỏng làm bằng gỗ nhạ. Trên thùng đàn có họa tiết trang trí hình khuyết giúp thùng không bị xước.

Một số loại có thêm quai đeo tiện lợi khi mang theo bên người. Acoustic guitar chủ yếu dùng để chơi solo, dễ dàng hòa hợp về âm thanh với những nhạc cụ khác. Vì vậy, loại đàn này rất thích hợp cho nhiều dòng nhạc khác nhau, thể hiện được cảm xúc tuyệt vời qua giai điệu.

guitar acoustic

Đàn classical guitar

Đàn guitar có mấy loại? Đàn guitar classical là một trong những biến thể của acoustic guitar. Loại đàn này có tổng cộng gồm 6 dây, trong đó có 3 dây trên được làm từ kim loại và 3 dây dưới làm từ nylon. Guitar classical cho âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu và say mê lòng người.

Đàn classical guitar xuất hiện lần đầu tiên tại nước Italia và Tây Ban Nha. Loại đàn này thuộc dòng nhạc truyền thống luôn được người dân Tây Ban Nha yêu thích. Guitar classical sử dụng trong nhiều thể loại nhạc khác nhau là: nhạc Tây Ban Nha, jazz, folk, hòa tấu, độc tấu.

Đàn classical guitar

Đàn guitar flamenco

Đàn guitar flamenco có cấu tạo tương tự như đàn guitar classic. Tuy nhiên chất liệu để làm đàn là loại gỗ nhẹ hơn như gỗ bách, vân sam. Loại đàn này có chốt điều chỉnh giống như violon truyền thống. Một số loại đàn guitar flamenco hiện đại còn có thêm đầu máy.

Đàn guitar có mấy loại? Guitar flamenco là một trong những loại đàn có phong cách đặc biệt. Đàn có nhiều tấm khai thác dùng dán để bàn có tác dụng bảo vệ đàn trước các tác động từ yếu tố bên ngoài. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy lo lắng vì bị trầy xước hay tổn hại.

Đàn guitar flamenco

Đàn guitar Hawaii

Loại đàn guitar Hawaii có cấu tạo gồm 6 dây và không có bàn phím. 6 dây của đàn có đặc điểm là trơn và không được bọc vỏ. Để chơi đàn Hawaii, người chơi sẽ phải dùng tay trái cầm một khối kim loại làm từ thép không gỉ hoặc đồng chặn trên cần đàn để tạo ra phím đàn.

Độ dài ngắn ở đoạn dây bị chặn sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau phát ra từ các nốt. Guitar Hawaii có thể dễ dàng chơi nhiều bồ âm do dây đàn có khả năng thay đổi độ dài. So với các loại guitar thông thường, loại đàn này mang lại âm thanh du dương. Ở nước ta, nghệ sĩ chơi loại đàn này nổi tiếng là Từ Linh và Đoàn Chuẩn.

Đàn guitar Hawaii

Đàn guitar điện

Đàn guitar có mấy loại? Guitar điện có cấu trúc tương tư như guitar cổ điển nhưng hoạt động bằng điện. Do đó, loại guitar này có thân đàn phẳng và đặc. Đàn không có thiết kế hộp cộng hưởng nên chủ yếu khuếch âm thông qua bộ phẩm cảm ứng từ. Những bộ phận này có số lượng từ 1 - 3 phụ thuộc vào từng loại đàn.

Guitar điện bao gồm hai núm để điều chỉnh âm sắc, âm lượng và lỗ cắm dây trên thân của đàn. Loại đàn này thường mỏng và dẻo hơn so với cây đàn guitar khác. Mặt khác, guitar điện có thiết kế nhỏ dần từ đầu cho đến thân đàn. Những biến thể của guitar điện là guitar điện Les Paul, guitar điện đầu vòm.

Đàn guitar điện

Đàn guitar đệm

Đàn guitar đệm có xuất xứ từ loại cây đàn Hồ Cầm. So với loại guitar điện thì guitar đệm có âm vực thấp hơn. Loại đàn này có chức năng chính trong dàn nhạc là phù trách bè trầm, tăng sự kết nối giữa guit để tạo nên hòa âm hoàn hảo, đúng nhịp, giai điệu mượt mà. Biến thể của loại guitar này là guitar bass không phím.

Guitar đệm

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi đàn guitar có mấy loại. Trên thực tế đàn guitar còn có rất nhiều loại khác nhau và dựa theo mục đích mà bạn có thể lựa chọn loại đàn phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và tư vấn về nhạc cụ thì hãy liên hệ với Guitar Sơn Phạm. Đây là địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối các loại nhạc cụ như: đàn guitar, đàn piano, đàn organ...với giá thành hợp lý. Guitar Sơn Phạm sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục âm nhạc.

Guitar Sơn Phạm

Ngoài ra Guitar Sơn Phạm còn mở thêm nhiều lớp dạy Guitar Violon , lớp dạy Piano, Trống Jazz.... Ukulele. Với giá lớp học phí phải chẳng nhằm phổ cập sử dụng nhạc cụ đến mỗi từng lớp trong xã hội.

  • Address : 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
  • Mobile: 0908841100
  • Email: sonpham271292@gmail.com
  • Facebookhttps://www.facebook.com/SonPhamGuitar
  • Websitehttp://guitarsonpham.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Đàn guitar có mấy loại? Top 6 loại đàn đình đám hiện nay