0
Đàn guitar là gì? EQ đàn guitar là gì?

Cây đàn guitar với những giai điệu mượt mà, gần gũi đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Ngày nay có rất nhiều người có nhu cầu học chơi guitar nhưng và mong muốn tìm hiểu về loại đàn này. Đàn guitar là gì? Đàn guitar tiếng anh là gì? EQ đàn guitar là gì? Trong bài viết sau đây, guitar Sơn Phạm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Đàn guitar là gì? Đàn guitar tiếng anh là gì?

Đàn guitar là gì? Đàn guitar là một loại nhạc cụ đã có từ lâu đời xuất xứ từ nước Tây Ban Nha. Vì vậy, guitar còn được biết đến với tên gọi khác là Tây Ban cầm. Đàn guitar tiếng anh là gì? Guitar thực chất là từ tiếng anh, được phiên âm là ghi ta.  Cây đàn guitar có cấu tạo gồm 6 dây nhưng ngày nay có nhiều biến thể lên tới 4, 8, 10 hoặc thậm chí chỉ có 1 dây cùng với các phím đàn, cấu tạo thùng đặc biệt tạo ra âm thanh du dương. 

Chức năng của đàn guitar là dùng để phục vụ cho mục đích chơi nhạc bằng tay thông qua phím đàn và dây. Guitar được sử dụng trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như: hòa tấu, đệm hát, song tấu và độc tấu cùng những nhạc cụ khác tạo nên một bản giao hưởng hoàn hảo. Đa số các cây guitar truyền thống được chế tạo từ gỗ, có sự khác biệt giữa hai mặt trước sau để tạo nên âm thanh mới lạ. Dây đàn sử dụng chủ yếu là loại ruột động vật, dây thép hoặc dây nylon. Tùy vào kiểu chơi, mức độ để lựa chọn loại đàn có loại dây phù hợp với phong cách chơi đàn của bản thân. 

guitar điển hình

Đôi nét về sự phát triển đàn guitar

Ngày nay nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã giúp cho ngành công nghiệp âm nhạc có những tiến bộ vượt bậc. Hàng loạt các loại guitar khác nhau ra đời cho âm nhạc thêm nhiều màu sắc. Trong đó phổ biến nhất là guitar acoustic cổ điển có dây đàn làm từ nylon. Đây là loại đàn có kiểu chơi độc tấu thể hiện sự điêu luyện của người chơi, xuất hiện nhiều trong các màn biểu diễn đường phố. Mặt khác, guitar acoustic còn có hai loại khác là guitar acoustic dây thép, và guitar archtop (còn được gọi là guitar jazz). 

Những giai điệu của cây guitar acoustic tạo ra bởi sự rung động của dây khi dùng ngón tay tác động, hộp đàn rỗng khuếch đại, tạo ra âm thanh cộng hưởng Ngoài guitar acoustic thì guitar điện cũng là một trong những sản phẩm độc đáo được mọi người ưa chuộng hiện nay. Loại guitar này có khả năng điều chỉnh hiệu ứng âm thanh phụ họa cực kỳ tốt. Guitar điện chủ yếu dùng trong các dàn nhạc, ban nhạc chuyên nghiệp hoặc những buổi biểu diễn có yêu cầu cao về chất lượng âm thanh. 

Đàn guitar với âm điệu thánh thót luôn bật lên những thanh âm du dương, trầm ấm, lắng đọng trong từng nốt nhạc. Tiếng đàn là sự chất chứa tiếng lòng của người chơi. Sự cộng hưởng của âm thanh sẽ trở thành dư vị sâu lắng, ngọt ngào trong trái tim người nghe. Đàn guitar đóng vai trò quan trọng đối với âm nhạc, mang lại những phút giây thư giãn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. 

EQ đàn guitar là gì?

Đàn guitar là gì? EQ đàn guitar là gì? EQ đàn guitar là viết tắt của từ tiếng anh Equalizer. EQ là một thiết bị có khả năng thu âm, hiệu chỉnh âm thanh được cân bằng. Sự kết hợp của EQ cùng bộ hiệu chỉnh volume, pickup, treble, bass… sẽ giúp cho âm thanh khi phát ra loa đạt độ chuẩn cao. Pick Up là thiết bị thu âm được gắn kết với thùng đàn tương tư như micro thu nhỏ tín hiệu. 

Trong một số đàn guitar tùy từng model, EQ được trang bị sẵn. Tuy nhiên nếu đàn guitar của bạn không có thiết bị này thì bạn vẫn có thể lắp thêm vào. Việc lắp thêm EQ vào đàn guitar có thể làm thay đổi cấu trúc của cây đàn. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy đến những địa chỉ uy tín để được các nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm lắp đặt. 

Lời kết

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc đàn guitar là gì. Mong rằng với những thông tin bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về cây đàn guitar. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua đàn guitar để thỏa mãn đam mê chơi đàn thì hãy đến với guitar Sơn Phạm. Tại đây chuyên cung cấp các loại đàn guitar chính hãng, chất lượng với giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ với hotline 0908841100 để được tư vấn cụ thể nhé!

0
Zalo

Đàn guitar là gì? EQ đàn guitar là gì?