0
Guitar bass là gì? Nhạc cụ mới nổi và có sức ảnh hưởng nhất năm 2020
Guitar là loại nhạc cụ rất phổ biến, nó có thể được sử dụng trong hầu hết các thể loại âm nhạc khác nhau: blues, rock, nhạc bán cổ điển, jazz,… Guitar thuộc nhóm nhạc cụ dây, được làm từ gỗ, bộ phận dây được làm từ ruột của động vật, nylon hoặc chất liệu thép và đây là loại nhạc cụ sử dụng các ngón tay để chơi nhạc. Các loại Guitar được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là guitar acoustic, guitar điện, guitar bass,…. Guitar bass là loại nhạc cụ nhận được khá nhiều sự thắc mắc, vậy guitar bass là gì và sử dụng nó như thế nào? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Guitar bass là gì 

- Guitar bass là loại nhạc cụ phổ biến, tuy nhiên đối với những người mới chập chững bước vào môn guitar thì chắc cũng sẽ khá xa lạ và cũng sẽ rất muốn biết Guitar bass là gì, cấu tạo và sử dụng guitar bass như thế nào.

- Guitar bass là một trong những loại đàn guitar đang khá là phổ biến. Guitar bass có cấu trúc gần giống cấu trúc của guitar điện. 

- Cấu trúc thùng đàn Guitar bass có độ đặc nhất định, đây là nơi gắn bộ phận khuếch tán. Các bộ phận trên đàn thường được làm từ chất liệu gỗ, một số ít được làm từ kim loại hoặc plastic.

- Cần đàn của Guitar bass được chia làm rất nhiều ngăn, thường là từ 22 đến 24 ngăn cho mỗi cần.

- Kim loại chính là vật liệu để làm nên dây đàn guitar bass. Trước đây, Guitar bass thường chỉ có cấu tạo là 4 dây. Tuy nhiên, với thời đại mọi thứ đều phát triển, Guitar bass 5 dây, 6 dây hoặc nhiều hơn cũng đã dần dần được ra đời. Tính đến thời điểm hiện tại, Guitar bass đã có cấu tạo số dây nhiều lên đến con số 15, 18. 

- 2 loại: Guitar bass 4 dây và guitar bass 6 dây là 2 loại được nhiều khách hang lựa chọn nhất. 

Mời bạn xem các sản phẩm của đàn Guitarsonpham : Tại đây

3 chiếc guitar bass
Hình ảnh : 3 chiếc guitar bass điển hình.

Vai trò của nhạc cụ guitar bass hiện nay

- Guitar bass có độ dài khoảng 1,1m với âm vực 3 quãng tám.

- Âm vực của Guitar bass thấp hơn so với guitar điện, nó không linh hoạt để biến đổi độ trầm bổng và ngân vang, nhưng nó có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong một ban nhạc. Guitar nhạc chính là nhạc cụ kết hợp với trống để tạo nền và giữ nhịp cho các nhạc nhụ khác trong ban nhạc. Đảm bảo cho ban nhạc có thể chơi đúng nhịp và tạo nên một sự liên kết giữa các nhạc cụ khác nhau. 

- Với đặc điểm âm vực thấp tưởng chừng là nhược điểm, tuy nhiên nó đã trở nên một vai trò quan trọng trong ban nhạc đó là tạo âm bè, hỗ trợ thêm sự sinh động cho giai điệu chính và biến sắc cho cả bản nhạc. 

- Đặc biệt đối với những người chơi nhạc rock thì guitar bass như là người bạn luôn đồng hành với họ để tạo nên thần thái cho họ theo các lối chơi heavy metal, hard rock, metal rock và giúp họ có thể bùng cháy với bản nhạc của mình. 

- Guitar bass chính là nhạc cụ quyết định sự thành công cho bất cứ một buổi biểu diễn nào.

- Hãy lựa chọn guitar bass loại 4 dây và 6 dây, chúng có âm thanh khá vang và bổng hơn so với các loại guitar khác.

- Mọi người luôn nghĩ số dây càng ít thì việc chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhưng không phải guitar 4 dây hay guitar bass 6 dây nào cũng dễ chơi vì nó ít dây. Tùy mỗi trường hợp và một bản nhạc khác nhau mà độ khó của nó sẽ khác nhau.

Chơi guitar bass rất thích
Chơi guitar bass rất thích.

Các loại đàn Guitar bass và lựa chọn guitar bass phù hợp

- Khi phân loại đàn guitar bass người ta thường sẽ dựa vào câu tạo. Để chia guitar bass thành: Guitar bass đàn thùng và đàn điện, guitar bass có phím hay không có phím.

- Guitar bass đàn thùng thì hoạt động theo nguyên lý như những cây đàn guitar thông thường nhờ bộ phận cộng hưởng. Guitar bass điện hoạt động nhờ điện vì vậy nguyên lý hoạt động nó tương tự như guitar điện.

- Guitar bass không có phím thường khá khó chơi, đổi lại âm vực của nó rộng hơn guitar bass có phím và âm thanh lại phong phú hơn. Guitar bass không có phím có một độ vang khá tốt và nổi bật hơn so với guitar bass có phím. 

- Khách hàng thường dựa vào chất lượng âm thanh của đàn để lựa chọn loại đàn. 

- Guitar bass 4 dây là lựa chọn của 95% người chơi đàn guitar. Loại đàn 4 dây này phù hợp với hầu hết với các phong cách âm nhạc. Đây là cây đàn tiêu chuẩn của loại nhạc cụ này. 

- Guitar bass 6 dây cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, loại đàn này khá khó chơi nên yêu cầu các bạn phải có một kỹ thuật chơi tốt hơn. Nhưng có lại có một ưu điểm đó là nó có khoảng âm bass rộng hơn so với guitar 4 dây và đặc điểm này sẽ giúp các bạn sáng tạo hơn trong quá trình chơi đàn. 

bán Guitar bass chất lượng và có giá rẻ
Bán Guitar bass chất lượng và có giá rẻ tại Guitar Sơn Phạm

Ở đâu bán Guitar bass chất lượng và có giá cả hợp lý? 

Guitar Sơn Phạm chính là địa điểm mua hàng lý tưởng cho những ai  đang có nhu cầu sở hữu một guitar bass hoặc bất cứ loại guitar nào. Bên cạnh đó Guitar Sơn Phạm còn có thể cung cấp cho các bạn về các sản phẩm phụ kiện cho guitar. Giá cả hợp lý và phù hợp với túi tiền của mọi người. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua trang web online chinh thức của Guitar Sơn Phạm hoặc Hotline: 0908841100 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Sau khi tham khảo bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được guitar bass là gì vai trò quan trọng của Guitar bass, hãy tìm đến Guitar Sơn Phạm để chọn ngay cho mình một cây đàn Guitar bass chất lượng và phù hợp nhé. 

Mời bạn xem thông tin thêm về : Hợp âm guitar bass là gì? Những điều mà người chơi chưa biết về dây bass

Mời bạn xem thông tin thêm về : 1 cây đàn guitar giá bao nhiêu

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ trên đây của bài viết sẽ giúp các bạn nắm rõ đàn guitar bass. Việc học đàn guitar cần phải kiên trìmới có thể chơi giỏi được. Chúc các bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời bên cây đàn. Để được tư vấn, tham gia lớp học đàn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến nhạc cụ, hãy liên hệ với guitar Sơn Phạm thông qua hotline 0908841100 nhé!

Thông tin liên hệ

GUITAR SƠN PHẠM

● Địa chỉ: 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
● Email: sonpham271292@gmail.com
● Tel: Mr.Sơn Phạm  0908841100
● Website :  https://guitarsonpham.com
Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Guitar bass là gì? Nhạc cụ mới nổi và có sức ảnh hưởng nhất năm 2020