• N42 Cư Xá Vĩnh Hội, Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4
0
Guitar Solo là gì ? Dòng nhạc này có dễ học không?

Guitar Solo được hiểu là chơi Guitar dạng độc tấu hoặc làm cho nhạc cụ Guitar trở nên nổi bật nhất trong một ban nhạc nào đó. Kiểu chơi Guitar này giúp khẳng định được vai trò quan trọng của nhạc cụ này trong một ban nhạc. Nếu các bạn đang ở giai đoạn đầu tìm hiểu về guitar, muốn tìm một cây guitar giá rẻ và muốn học hỏi về Guitar Solo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Guitar Sơn Phạm – đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho các bạn.

Guitar solo là gì ?

Guitar solo là một hình thức chơi nhạc có sự kết hợp để tạo nên một ca khúc đã có trở nên có hồn trong biểu diễn hoàn chỉnh nhất. Cụ thể là bạn có thể vừa hát vừa đánh guitar hoặc 2 người cùng chơi và một người chơi một người hát. Miễn sao khi chơi đàn guitar có sự đối xứ và đồng bộ để tạo nên một ca khúc mượt mà.

Nếu đem guitar solo so sánh với độc tấu hay hợp xướng hoặc đơn ca bạn sẽ thấy rất rõ về ca khúc mà guitar solo mang lại. Trong các ca khúc hát lại đó có sự tranh đua, bùng cháy trong ca khúc. Để hiểu hơn về Guitar solo là gì ? Bạn có thể liện hệ với Guitar sơn phạm để rõ hơn. Chúng tôi chuyên cung cấp nhạc cụ guitar và đào tạo guitar nên bạn có thể đến mua và học.

Guitar solo là gì
Guitar solo là gì

Có những kiểu chơi Guitar Solo nào đang phổ biến nhất?

Có rất nhiều kiểu Guitar Solo, các bạn có thể chơi Guitar Solo theo kiểu cổ điển, finger style, lead,… Tuy nhiên, chơi Guitar Solo theo kiểu finger style đang là kiểu chơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Cách chơi này thể hiện được giai điệu, phần hòa âm và cả tiếng gõ thùng khá ấn tượng. Với cách chơi này, tuy là dùng một nhạc cụ nhưng âm thanh phát ra lại như một ban nhạc hoàn chỉnh.

 Các bạn có thể tự học cách chơi Guitar Solo tại nhà bằng 5 bước sau đây:

 Chọn lựa đàn Guitar để chơi hợp âm

Trong hệ thống Guitar Sơn Phạm để sở hữu 1 cây đàn guitar giá rẻ đáp ứng được chất lượng nhé. Thì không hề khó khi đã có Guitar thì các bạn hãy bắt đầu làm quen với nó. Hãy học những hợp âm cơ bản sau đó bấm hợp âm, chuyển hợp âm và tập móc dây với 4 ngón pami nhé. Các bạn cứ luyện tập đến khi nào các bạn đã tự tin rằng mình đã bấm chuẩn những hợp âm cơ bản.

Đối với các bạn mới bắt đầu với bộ môn Guitar, các bạn nên lưu ý dây số 4 trong hợp âm đô trưởng nhé, đây thường là lỗi cơ bản của rất nhiều người. Ngón tay ứng với số dây sẽ linh động theo thói quen thao tác của mỗi người, không cứng nhắc theo bất cứ nguyên tắc nào. Các bạn cũng có thể gảy đàn theo cách mà các bạn thích để có thể thích ứng được với đàn. Đây là bước rất quan trọng và khá dễ nản chí trong việc học Guitar Solo, các bạn phải kiên trì nhé. 

Vận dụng kiến thức cơ bản để chơi Guitar solo tốt hơn

Kiến thức chuyên sâu về nhạc lí sẽ không quan trọng nếu các bạn là những người mới bắt đầu tìm hiểu và học chơi Guitar. Nhưng các bạn cần nắm chắc và có được những kiến thức cơ bản, nền tảng về nhạc lí nếu các bạn muốn học Guitar Solo. Đặc biệt về gam và hợp âm là hai mảng kiến thức các bạn cần để tâm nhiều nhất. Để chơi Guitar Solo một cách hoàn hảo trước tiên các bạn cần áp dụng kết hợp tất cả các mảng kiến thức này với nhau trong bài tập ngón mỗi ngày, khi đã thuần thạo các bạn sẽ dễ dàng trong việc chơi Guitar Solo hơn. 

Các bạn cần đi từ những thứ đơn giản nhất. Trước hết các bạn phải đọc được các sheet nhạc: khuông nhạc, nốt nhạc, dấu thăng, dấu giáng,,… và cả nhịp. Tiếp theo, các bạn phải phân biệt và học thuộc ba ngăn đầu đàn, việc tập tành bấm nốt, đọc tên nốt kết hợp nhìn sheet nhạc sẽ bổ trợ cho các bạn. 

Chơi guitar solo đỉnh cao
Chơi guitar solo đỉnh cao.

Luyện tập chạy ngón trên đàn Guitar qua âm giai

Âm giai còn được gọi là scale, có 2 loại âm giai là âm giai trưởng và âm giai thứ. Các bạn nắm được âm giai của bản nhạc sau đó đọc đúng chúng trên sheet nhạc. Tiếp theo các bạn hãy tập bấm từng nốt âm giai trên cây đàn và gảy từ nốt trên khuông nhạc nhé. Bài tập này sẽ giúp tay trái – là tay khá khó hoạt động có được thói quen chạy ngón, có thể bấm chính xác từng ngăn, không rè dây, có thể chạy ngón và bấm nhanh hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng bỏ qua việc luyện tập tay phải bằng phương pháp móc dây nhé. 

Trong bài tập chạy ngón này, ngón út của tay trái là trở ngại chung của rất nhiều người vì vậy các bạn cần kiên trì luyện tập ngón này để tiếp tục con đường chơi guitar solo của mình. 

Cảm nhận và đệm thuần thục những bản nhạc đã nghe

Bước này khá khó khăn, tuy nhiên nó đóng góp 50% cơ hội thành công của quá trình chơi Guitar Solo của các bạn. Khi các bạn nghe đi nghe lại một bản nhạc, cảm nhận được và thể hiện được nó ra chiếc Guitar giá rẻ của mình thì bạn đã có cơ hội thành công. Các bạn hãy kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có những người bạn chơi guitar kiểu lead, họ sẽ hỗ trợ bạn vì lead sẽ đi theo giai điệu có sẵn của bài hát. 

Chỉ bạn chơi Guitar Solo với những bản nhạc cơ bản

Bạn hãy áp dụng cả 4 bước trên với cùng 1 bản nhạc cơ bản qua nhiều ngày. Tập từng đoạn nhạc sau đó ráp lại với nhau. Các bạn hãy cố gắng luyện tập hoàn chỉnh nhất có thể, hạn chế được tối đa các lỗi và những lần bị vấp. Sau khi đã hoàn thành được những bản nhạc cơ bản nhất thì chuyển sang những bản nhạc khác. Hãy siêng năng lặp đi lặp lại việc luyện tập đầy đủ 5 bước này, trình độ chơi Guitar Solo của các bạn sẽ được nâng lên rất nhanh.

Trên đây là bài viết giới thiệu về địa điểm tìm Guitar giá rẻ lý tưởng, Guitar Solo và cách học Guitar Solo hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi – Guitar Sơn Phạm qua trang web online chính thức của chúng tôi hoặc Hotline: 0908841100 nếu các bạn có nhu cầu và cần được hỗ trợ nhé. 

Guitar Solo và cách học Guitar Solo hiệu quả
Guitar Solo và cách học Guitar Solo hiệu quả.

Lời kết về guitar solo hay

Trên đây là những thông tin về guitar solo hay Guitar solo là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang muốn theo đuổi dòng này. Với mức chi phí thấp, Guitar Sơn Phạm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ, sở thích về âm nhạc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Guitar bass là gì? Nhạc cụ mới nổi và có sức ảnh hưởng nhất năm 2020

Mời bạn xem thông tin thêm về : 1 khóa học đàn guitar bao nhiêu tiền

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin liên hệ.

GUITAR SƠN PHẠM

Address : 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
Email: sonpham271292@gmail.com
Phone : Mr.Sơn Phạm  0908841100
Website : https://guitarsonpham.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Guitar Solo là gì ? Dòng nhạc này có dễ học không?