• N42 Cư Xá Vĩnh Hội, Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4
0
Học đàn cơ bản cho người mới bắt đầu - Nêu chú ý điều gì để học tốt nhất

Học đàn cơ bản là bước chân đầu tiên tìm đến với công cụ âm nhạc. Ngày nay, đàn guitar là nhạc cụ được sử dụng khá phổ biến. Guitar có âm sắc ngọt ngào cho cuộc sống tinh thần thêm thoải mái, dễ chịu. Loại đàn này có khả năng đem theo khi di chuyển lại phù hợp. Với mọi lứa tuổi khác nhau nên được nhiều người chọn học. Vậy học đàn cơ bản cần lưu ý gì? Dưới đây là những lưu ý khi học đàn cho người mới bắt đầu.

Tư thế ngồi chuẩn

Tư thế ngồi hay đứng khi học đàn guitar sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ của việc học. Bởi tư thế thoải mái, sự thuận tay khi chơi đàn sẽ giúp kỹ năng của bạn nhanh chóng cải thiện. Một mẹo nhỏ khi học đàn cho người mới bắt đầu là hãy tập tư thế đứng chơi đàn kết hợp với dây đeo. Thông thường, khi bạn học đàn cơ bản bằng tư thế đứng sẽ tự khắc có thể ngồi chơi guitar chuẩn.

Luyện chạy âm giai

Tại các lớp dạy học đàn cho người mới bắt đầu, các giáo viên thường sẽ yêu cầu học viên học chạy nốt hợp âm. Nhiều người cho rằng điều này là vô nghĩa, không có tác dụng gì. Tuy nhiên, đối với những người có hiểu biết nhất định về âm nhạc thì đều sẽ nhận thấy việc luyện chạy giai âm là rất cần thiết. Nó có tác dụng bổ trợ nhiều cho quá trình tập luyện đàn guitar về sau.

học đàn cơ bản cho người mới

Cách chơi cổ điển

Thực tế cho thấy những người chơi đàn chuyên nghiệp với nhiều bản nhạc hay đều bắt đầu bước học đàn cơ bản thông qua cổ điển thay vì đệm hát. Bởi lẽ, luyện tập đàn cổ điển sẽ giúp bạn nhận biết cách xếp ngón. Đây là hành trang quan trọng trên con đường chinh phục âm nhạc. Để có thể đạt hiệu quả cao hơn trong khi tập luyện, bạn cũng có thể kết hợp song song giữa những bài cổ điển và đệm hát.

Kết hợp tai và tay

Học đàn cho người mới bắt đầu, tai hay tay quan trọng hơn là thắc mắc của nhiều người. Thực tế là cả tay và tai đều có vai trò như nhau, có tác dụng hỗ trợ song song trong quá trình rèn luyện kỹ năng đánh đàn. Đây là sự liên kết cần có của những giác quan. Một người chơi guitar hay cần có đôi tai nhạy bén giống như cái lưỡi tinh tế của người đầu bếp giỏi. 

học đàn cơ bản

Cách chọn đàn guitar

Một cây đàn đắt tiền chưa hẳn sẽ giúp cho người học tiến bộ nhanh. Đối với nhạc cụ và người chơi, điều quan trọng nhất chính là sự phù hợp, tương thông với nhau. Vì vậy khi mới học đàn cơ bản, bạn nên chọn cho mình một cây đàn có giá thành hợp lý và hợp với khả năng. Sau một thời gian tập luyện, nếu tay nghề của bạn được cải thiện thì có thể đổi sang cây đàn đắt tiền và phức tạp hơn.

Chọn phương pháp học

Hiện nay, việc tìm kiếm phương thức học đàn cơ bản cho người mới bắt đầu không hề khó. Bạn có thể tự học dựa theo những clip trên youtube, mạng xã hội hoặc tham gia các khóa học online… miễn là bạn có thể chú tâm học tốt và tiến bộ trong quá trình học. Tuy nhiên nếu có điều kiện kinh tế cũng như đi lại thì tốt nhất bạn nên trực tiếp. Tham gia các lớp dạy guitar cơ bản tại các trung tâm đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.

Guitar Sơn Phạm là một trong những trung tâm dạy đàn guitar uy tín trên thị trường hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng học viên, trung tâm đã và đang. Không ngừng nâng cao chất lượng các lớp học guitar từ cơ bản đến nâng cao. Đến với nơi đây, bạn sẽ được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề  tận tình chỉ dạy một cách bài bản, sửa những lỗi nhỏ chi tiết để ngày càng tiến bộ hơn.

Bên cạnh đó, guitar Sơn Phạm cũng là nơi chuyên phân phối các loại nhạc cụ phổ biến như: đàn guitar, đàn piano, đàn organ, ukulele, trống… đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Hiện nay, tại đây đang triển khai các chương trình ưu đãi khi mua nhạc cụ. Cũng như đăng ký học nhạc cụ để giúp mọi người đều có cơ hội theo đuổi ước mơ âm nhạc. 

học đàn cơ bản

Lời kết

Trên đây là những lưu ý học đàn cơ bản Sơn Phạm cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thể rút ngắn thời gian tập luyện, nhanh chóng chơi đàn giỏi. Tuy nhiên học guitar cũng giống như học những nhạc cụ khác là đòi hỏi sự đam mê và kiên trì để có thể vượt qua mọi thử thách khó khăn. Để biết thêm thông tin chi tiết về nhạc cụ và các khóa học nhạc cụ, hãy liên hệ với hotline trên website chính thức của chúng tôi nhé!

0
Zalo

Học đàn cơ bản cho người mới bắt đầu - Nêu chú ý điều gì để học tốt nhất