• N42 Cư Xá Vĩnh Hội, Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4
0
Học đàn guitar có khó không? Bí quyết học nhanh hơn là gì?

Guitar là nhạc cụ có nhiều ưu điểm tuyệt vời nên được nhiều người lựa chọn học. Hằng ngày, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều người chơi guitar giỏi và bị mê mẩn trước tiếng đàn của guitar. Học đàn guitar có khó không? Bí quyết học đàn guitar hiệu quả? là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bài viết sau, guitar Sơn Phạm sẽ cùng bạn tìm hiểu về nhạc cụ guitar nhé!

Tổng quan về đàn guitar

Guitar còn được biết đến với tên gọi là Tây Ban Cầm. Đây là loại nhạc cụ thuộc bộ dây đã có từ lâu đời. Guitar có rất nhiều loại nhưng ở nước ta phổ biến nhất là guitar điện, guitar thùng và guitar bass. Thông thường, guitar thùng bao gồm 6 dây nhưng cũng có thể có ít hoặc nhiều dây hơn là 4, 8, 10, 12. Ngày nay, việc học đàn guitar được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Loại đàn này rất gọn nhẹ, tiện mang theo người như là một người bạn thân thiết. Học đàn guitar có khó không?

Guitar phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau, từ thanh thiếu niên cho đến người lớn tuổi. So với các loại nhạc cụ khác, chi phí mua đàn và học đàn guitar thường ít hơn. Trong các trường đại học, hình ảnh sinh viên chơi đàn guitar tại các buổi sinh hoạt tập thể hoặc ở ghế đá, góc sân trường khá phổ biến. Mặt khác, guitar cũng xuất hiện ở nhiều quán cafe. Thưởng thức những ly cafe thơm ngon hòa cùng giai điệu tuyệt vời của các bản nhạc guitar là thú vui tao nhã cho cuộc sống thêm sắc màu.

Cấu tạo cả 1 chiếc đàn guitar
Cấu tạo của 1 chiếc đàn guitar

Học đàn guitar có khó không?

Học đàn guitar có khó không? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định theo học loại nhạc cụ này. Để có thể học và chơi bất cứ một loại nhạc cụ nào đều không hề đơn giản. Khi mới bắt đầu học đàn guitar, đặc biệt là giai đoạn thực hành làm quen với các phím đàn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Bạn không nhớ được các phím đàn, thậm chí những đầu ngón tay sẽ cực kỳ đau nhức, bầm tím do việc bấm phím. Nếu bấm phím không đủ lực thì sẽ không thể làm cho đàn phát ra được âm thanh đúng của nốt nhạc.

Những thử thách khó khăn bước đầu chính là nền tảng kiến thức vững chắc để giúp bạn thành công về sau. Vì vậy, nếu muốn học đàn guitar bạn hãy thật kiên nhẫn, cố gắng vượt qua. Khi đã vượt qua được thì bạn sẽ cảm thấy việc học đàn dễ dàng hơn nhiều. Học đàn chính là một quá trình tìm tòi, không ngừng sáng tạo và chinh phục thử thách. Nếu bạn thực sự yêu thích loại nhạc cụ này thì học guitar cũng không đến nỗi quá khó. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi học đàn guitar có khó không là tùy thuộc vào đam mê, sự quyết tâm của mỗi người.

học đàn guitar
Học đàn guitar có khó không.

Bí quyết học đàn guitar hiệu quả

Để học đàn guitar hiệu quả, bạn nên tham khảo những bí quyết như sau:

Có sự chuẩn bị tốt

Trước tiên, bạn cần phải có một cây đàn guitar tốt là công cụ cho việc học. Nếu muốn mua đàn, bạn nên tìm mua tại những cửa hàng có thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè về địa chỉ và đi mua cùng những người có kinh nghiệm. Mặt khác, chơi guitar cần có một vài phụ kiện hỗ trợ như: giá để bản nhạc, ghế kê chân để đảm bảo tư thế ngồi đàn chuẩn, máy đập nhịp, máy lên dây đàn, capo dịch tông khi học guitar đệm hát…

Tâm trí vững vàng

Học đàn guitar có khó không? Muốn học chơi guitar thì bạn hãy chấp nhận sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học. Hãy thật kiên nhẫn và chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Bằng sự say mê và tinh thần vững vàng thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng chơi được những bản nhạc ngọt ngào và đầy sáng tạo.

Nắm các quy tắc cơ bản

Để đánh được đàn thì bạn cần phải nắm vững lý thuyết như: các nốt nhạc trên đàn, cách kết hợp âm… Nếu có điều kiện thì bạn nên theo học tại các trung tâm dạy nhạc hoặc bạn cũng có thể tham khảo từ các nguồn khác nhau trên mạng xã hội. Khi chơi đàn cố gắng không nhầm nốt hay bỏ sót bất cứ nốt nào. Thường xuyên tập luyện liên tục, chơi bản nhạc từ đầu đến cuối, giữa tinh thần thoải mái tự tin.

học chơi guitar
Chơi guitar.

Học đàn guitar tại guitar Sơn Phạm

Nếu bạn đang có dự định mua và học đàn guitar thì hãy đến với guitar Sơn Phạm. Tại đây chuyên phân phối các loại nhạc cụ khác nhau như: đàn piano, đàn organ, đàn ukulele, đàn guitar… Với chế độ bảo hành lâu dài và giá thành hợp lý, guitar Sơn Phạm luôn mang lại cho khách hàng những cây đàn chất lượng tốt nhất.

Mặt khác, guitar Sơn Phạm còn có các lớp dạy đàn guitar từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với những người mới bắt đầu chơi hoặc mong muốn nâng cao trình độ. Đội ngũ giảng viên và nhân viên bán hàng có sự am hiểu, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục ước mơ âm nhạc. 

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi học đàn guitar có khó không? Để biết thêm những thông tin về đàn guitar, lớp học đàn và những loại nhạc cụ khác, hãy liên hệ với đường dây nóng 0908841100 của guitar Sơn Phạm nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn hỗ trợ khách hàng miễn phí.

Đến với Guitar Sơn Phạm tại Quận 4 – TP Hồ Chí Minh thì bạn sẽ được biết thêm đến dịch vụ mới của hệ thống đó là nhận lắp EQ,  Chỉnh Cong Cần, Thay Dây Đàn,  Chỉnh Action, Thay Khóa Đàn, Rè Phím, Sửa Đàn Violon.

Với các địa chỉ cung cấp chủ yếu là các quận thuộc tphcm nói riêng và cả nước nói chung. HỆ THỐNG GUITAR SƠN PHẠM & Guitar Ba Đơn cung cấp cũng có loại rẻ giá phải chăng cho sinh viên, cho đến loại cao cấp cho nghệ sĩ sành điệu, chuyên nghiệp hơn.

-- Address : 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
-- Mobile: 0908841100
-- Email: sonpham271292@gmail.com
-- Facebook: https://www.facebook.com/SonPhamGuitar
-- Website: http://guitarsonpham.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Học đàn guitar có khó không? Bí quyết học nhanh hơn là gì?