• N42 Cư Xá Vĩnh Hội, Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4
0
Học đàn vọng cổ 30 ngày ở đâu? Hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao
Nhạc cải lương là một trong những dòng nhạc lâu đời ở nước ta. Âm thanh da diết, nhẹ nhàng đi sâu vào lòng người, là nguồn động lực giúp người dân yên tâm làm ăn, xây dựng tương lai tốt đẹp. Trong dàn nhạc cải lương, guitar phím lõm là loại nhạc cụ có vai trò quan trọng. Bạn đang muốn học đàn vọng cổ 30 ngày? Hãy cùng Guitar Sơn Phạm tìm hiểu những thông tin về đàn vọng cổ nhé!

Nguồn gốc đàn vọng cổ guitar phím lõm

Đàn vọng cổ guitar phím lõm là một trong những loại nhạc cụ độc đáo của nước ta. Loại đàn này được hình thành dựa trên sự biến cải của đàn guitar phương tây. Sự phát triển của dòng âm nhạc cải lương, tài tử ở khu vực Nam Bộ là tiền đề cho sự ra đời của đàn guitar phím lõm. Vì vậy, loại đàn này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như guitar Việt Nam, guitar vọng cổ, lục huyền cầm. 

Từ chiếc guitar 6 dây ban đầu, các nghệ nhân đã khoét các phím lõm xuống khoảng 1cm tạo thành hình bán nguyệt cho ra âm thanh mới lạ, có độ rung đặc trưng, âm vang phù hợp với những bài ca vọng cổ. Guitar phím lõm được chơi chủ yếu trong đờn ca tài tử, dàn nhạc cải lương của dân ca Nam Bộ. Học đàn vọng cổ guitar phím lõm đang thịnh hành trong giới trẻ. 

Việc học đàn vọng cổ 30 ngày có tác dụng kích thích não bộ nhạy bén với âm nhạc. Mặt khác, những giai điệu nhẹ nhàng, các nốt nhạc trầm bổng sẽ giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống. Ban đầu, đàn guitar vọng cổ chỉ có 4 dây. Trải qua quá trình phát triển với sự đóng góp to lớn của các nghệ nhân đã tạo ra chiếc đàn gồm 5 dây sử dụng rộng rãi hiện nay.

Nhạc cụ chơi vọng cổ
Nhạc cụ chơi vọng cổ

Mời bạn xem thêm : Vọng cổ - Học đàn guitar phím lõm để vừa chơi vừa hát chuẩn hơn

Cấu tạo đàn vọng cổ guitar phím lõm

Để có được cây đàn vọng cổ guitar phím lõm là một quá trình chọn lọc, tìm tỏi, chỉnh sửa. Sau đây là cấu tạo của đàn guitar mà bạn nên biết trước khi có nhu cầu học đàn vọng cổ 30 ngày, cụ thể là: 

+ Thùng đàn: guitar phím lõm có thùng đàn hình tròn dẹt với đường kính khoảng 36cm. 

Mặt đàn: được làm từ chất liệu gỗ thông xốp, nhẹ. Thành đàn thấp khoảng 9cm, có lỗ thoát âm, làm từ gỗ cứng. Mặt đàn phẳng có ngựa đàn và bộ phận dùng để mắc dây đàn. 

+  Dọc đàn hay cần đàn: chiều dài khoảng 62cm, chất liệu gỗ cứng (gỗ trắc), có 19 phím bằng kim loại gắn trên cần đàn. Trong đó 12 phím đàn ở cần đàn và 7 phím ở trên mặt và cần đàn. Tại khoảng cách giữa 2 ô phím trên cần đàn có khoét lỗ sâu tạo ra âm thanh đặc biệt, tiêu biểu cho âm nhạc Việt Nam. 

+ Dây đàn: làm từ chất liệu inox, chạy dài từ cần đàn đến ngựa đàn. Trước khi xỏ dây đàn vào trục được luồn qua miếng xương đặt ở trên mặt của cần đàn.

+ Bộ phận lên dây: bao gồm 6 trục, mỗi trục được thiết kế xuyên qua thành đàn trên đầu đàn có chức năng mắc và lên dây.

+ Miếng gảy đàn: làm từ nhựa với những ngón như hất, vê, gảy, móc, khảy,... dùng cho nghệ nhân khi gảy đàn. 

Nghệ sĩ hát và chơi đàn vọng cổ chuyên nghiệp
Nghệ sĩ hát và chơi đàn vọng cổ chuyên nghiệp.

Học đàn vọng cổ guitar phím lõm ở đâu?

Đàn guitar phím lõm mang lại những cảm xúc mới mẻ trong âm nhạc nên nhu cầu học đàn ngày càng tăng lên. Cũng chính vì vậy mà có nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo ra đời đáp ứng cho việc học đàn vọng cổ 30 ngày. Tuy nhiên để tìm được một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng không hề đơn giản. Nếu bạn đang muốn học đàn vọng cổ guitar phím lõm hay học các nhạc cụ khác thì guitar Sơn Phạm chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Đến với guitar Sơn Phạm, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp, thân thiện. Tại đây có đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, đến từ các trường đào tạo nhạc nổi tiếng. Các bài giảng được thiết kế chuyên sâu, bài bản. Các khóa học đàn guitar phím lõm từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng học viên khác nhau. 

Mặt khác, guitar Sơn Phạm có các phòng học rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập hiệu quả cho học viên. Mỗi khóa học thường được ưu đãi với chi phí cạnh tranh hấp dẫn trên thị trường, tạo điều kiện cho mọi người đều có cơ hội học tập tại đây. 

địa chỉ hoc vọng cổ
Học chơi đàn vọng cổ chuyên nghiệp.

Lời kết

Trên đây là thông tin về học đàn vọng cổ 30 ngày mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Học guitar vọng cổ phím lõm đòi hỏi sự đam mê và kiên trì bền bỉ để vượt qua mọi khó khăn. Môi trường học đàn chuyên nghiệp của guitar Sơn Phạm sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục ước mơ âm nhạc. Hãy đến với chúng tôi hoặc gọi điện đến hotline 0908841100 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc nhé!

Mời bạn xem thêm bài viếGuitar phím lõm vọng cổ? Tất tần tật về nhạc cụ tốt nhất Việt Nam

Đến với Guitar Sơn Phạm tại Quận 4 – TP Hồ Chí Minh thì bạn sẽ được biết thêm đến dịch vụ mới của hệ thống đó là nhận lắp EQ,  Chỉnh Cong Cần, Thay Dây Đàn,  Chỉnh Action, Thay Khóa Đàn, Rè Phím, Sửa Đàn Violon.

Với các địa chỉ cung cấp chủ yếu là các quận thuộc tphcm nói riêng và cả nước nói chung. HỆ THỐNG GUITAR SƠN PHẠM & Guitar Ba Đơn cung cấp cũng có loại rẻ giá phải chăng cho sinh viên, cho đến loại cao cấp cho nghệ sĩ sành điệu, chuyên nghiệp hơn.

-- Address : 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
-- Mobile: 0908841100
-- Email: sonpham271292@gmail.com
-- Facebook: https://www.facebook.com/SonPhamGuitar
-- Website: http://guitarsonpham.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Học đàn vọng cổ 30 ngày ở đâu? Hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao