0
Hợp âm guitar chuẩn - Cách đánh chơi tập hợp các nốt nhạc thông dụng nhất
Các hợp âm guitar luôn có tầm quan trọng rất lớn đối với những người đã và đang trong quá trình học tập. Để có thể đánh thành thạo được guitar, người chơi cần phải nắm được bản hợp âm của bài hát đó. Hợp âm này phải chuẩn, chính xác với giai điệu của bài hát mới có thể tạo ra giai điệu hay và bắt tai. Nhưng, làm thế nào để biết bản hợp âm này là bản hợp âm guitar chuẩn? Người chơi cần phải nắm được danh sách các hợp âm guitar cơ bản.

Hợp âm guitar là gì?

Hợp âm guitar thực tế là tập hợp tất cả các nốt nhạc với các âm điệu khác nhau. Chúng sẽ được sắp xếp theo một trình tự khoa học, tạo ra những âm thanh hay và bắt tai. Có thể nói, trong lĩnh vực âm nhạc nói chung và guitar nói riêng, hợp âm đóng vai trò quan trọng và gần như không thể thiếu.

Hợp âm guitar có thể là Đô trưởng, Đô thứ, Son trưởng, Son thứ, Son thăng, Son bảy… Cách gọi này xuất phát từ quy tắc gọi tên đã được rất nhiều các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc tìm ra. 

Mỗi người chơi đều phải nắm được các hợp âm guitar để có thể tạo ra một bản nhạc hay. Có thể bạn chưa biết nhưng các hợp âm guitar đã phai mờ hoặc bị méo mó theo thời gian. Vì vậy, không phải bảng hợp âm guitar nào cũng chính xác và được đánh giá là chuẩn trong lĩnh vực này. 

Chúng tôi thấy rằng, có rất nhiều bảng hợp âm khác tồn tại và đang được lan rộng. Tuy nhiên, đó chưa phải là bảng hợp âm guitar chuẩn. Vậy bảng hợp âm guitar chuẩn là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây.

Mời bạn xem thông tin về : Hợp âm guitar là gì?

Hợp âm guitar chuẩn luôn là khái niệm quan trọng đối với mỗi người chơi
Hợp âm guitar chuẩn luôn là khái niệm quan trọng đối với mỗi người chơi.

Danh sách hợp âm guitar chuẩn mà người chơi cần biết 

Có tổng cộng 10 hợp âm guitar chuẩn mà người chơi cần nắm được, bao gồm:

- Đô trưởng
- Rê trưởng
- Rê thứ
- Mi trưởng
- Mi thứ
- La thứ
- Son trưởng
- Son bảy
- Son thứ
- Pha trưởng.

Những hợp âm guitar chuẩn luôn cho những giai điệu hay hơn
Những hợp âm guitar chuẩn luôn cho những giai điệu hay hơn.

Trong số các hợp âm guitar này, hợp âm pha trưởng được cho là khó nhất và khiến nhiều người chơi đau đầu bởi cách bấm dây đàn nhất. Đây đều là các hợp âm guitar chuẩn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực âm nhạc guitar. 

Có thể bạn chưa biết nhưng 10 hợp âm guitar này xuất hiện ở hầu hết các bản nhạc từ dễ đến khó, từ bình thường tới kinh điển. Những người mới học đàn guitar chỉ cần nắm chắc được 10 hợp âm guitar chuẩn này sẽ có thể hoàn thiện được một bài hát hoàn chỉnh mà không cần phải tập luyện quá nhiều.

Những hợp âm guitar này sẽ được thể hiện trên giấy để người chơi đàn có thể theo dõi và đánh guitar theo. Nhờ đó mà người chơi không cần phải học thuộc, không cần phải làm quen một bản nhạc trước cũng có thể đánh đàn guitar và tạo ra âm thanh, giai điệu cho một bài hát lạ lẫm. 

Những bản hợp âm guitar bằng giấy thường xuất hiện đi kèm với những người đánh đàn guitar. Vì vậy, để đọc được bản thống kê hợp âm guitar và đánh đàn guitar theo hợp âm, người đánh đàn phải biết cách đọc biểu đồ hợp âm. 

Bạn có thể theo dõi cách đọc biểu đồ hợp âm theo hướng dẫn trong hình ảnh dưới đây.

Cách đọc biểu đồ hợp âm cơ bản dành cho người mới chơi.
Cách đọc biểu đồ hợp âm cơ bản dành cho người mới chơi.

Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng hợp âm guitar solo để biểu diễn một bài hát yêu thích. 

Ngoài ra, để quá trình biểu diễn được tốt hơn, đặc biệt đối với những người mới học đánh đàn guitar, các bạn cần phải nắm được một số lưu ý quan trọng. 

Các lưu ý khi bấm hợp âm guitar chuẩn cho người mới chơi đàn

Đối với những người mới chơi, đánh đàn guitar thực sự là một thử thách. Để quá trình học tập diễn ra một cách dễ dàng và đơn giản, các bạn nên nắm được những lưu ý sau:

- Trong những bước đầu tập đàn guitar, có thể tay của bạn sẽ rất đau. Vì thế, hãy luôn chuẩn bị tâm lý và tập luyện đàn guitar ngay cả khi bạn đang cảm thấy đau tay. 

- Đánh đàn đúng tư thế, đặt tay chuẩn chỉ để không gây hại tới xương tay.

- Sử dụng giáo trình hướng dẫn khoa học.

- Luyện tập thường xuyên để kỹ năng được nâng cao.

Guitar là một bộ môn khó và yêu cầu sự chăm chỉ, kiên nhẫn. Nếu bạn không chuẩn bị tinh thần, rất khó để có thể theo lớp học bộ môn này. Tuy nhiên, đến với chúng tôi, các bạn có thể yên tâm. Với giáo trình khoa học, kinh nghiệm truyền đạt tốt, bạn sẽ nhanh chóng học được bộ môn này. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908841100 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Hợp âm guitar chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang muốn theo đuổi dòng Hợp âm . Với mức chi phí thấp, guitar Sơn Phạm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ, sở thích về âm nhạc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin liên hệ

GUITAR SƠN PHẠM

Địa chỉ: 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
Email: sonpham271292@gmail.com
Tel: Mr.Sơn Phạm  0908841100
● Website : https://guitarsonpham.com
Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Hợp âm guitar chuẩn - Cách đánh chơi tập hợp các nốt nhạc thông dụng nhất