0
Top 8 bài hát hợp âm guitar chuẩn và hay nhất hiện nay
Mỗi bài hát đều có một bản hợp âm guitar không hề giống nhau. Có bài hát hợp âm khó cũng có bài hát hợp âm rất dễ. Có bài hát hợp âm chuẩn cũng có bài hát hợp âm không chuẩn. Top 8 bài hát hợp âm chuẩn và hay nhất hiện nay sẽ được chúng tôi chia sẻ ở dưới đây. Các bạn mới học guitar có thể sử dụng hợp âm của các bài hát này để luyện tập. 

Hợp âm guitar là gì?

Hợp âm là một bản thống kê các nốt nhạc với các âm thanh trầm bổng khác nhau. Các nốt nhạc sẽ kết hợp với nhau và tạo thành một bản nhạc có giai điệu bắt tai. Để đánh được guitar, người đánh cần phải học thuộc hợp âm của bài hát đó hoặc có một bàn hợp âm trước mặt. 

Nếu nói đơn giản, hợp âm chính là những nốt nhạc từ Đô đến Si với độ thăng, trầm khác nhau mà chúng ta đã từng được học khá nhiều trong thời gian học tiểu học, trung học. Tuy nhiên, trong guitar, hợp âm sẽ được chuyên nghiệp hóa với các tên gọi khác nhau. Bạn cần phải nắm được cách gọi tên này để có thể nhìn và đọc hiểu các bản hợp âm khác một cách dễ dàng. 

bài hát có hợp âm hay và chuẩn
Nắm được 10 hợp âm cơ bản này, bạn có thể đánh được các bài hát có hợp âm hay và chuẩn

Cách gọi tên các hợp âm 

Các hợp âm sẽ được kết hợp giữa các nốt nhạc với các ký hiệu âm thanh trầm bổng khác nhau. Trong đó, có 7 nốt nhạc cơ bản bao gồm Đô, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si được kí hiệu lần lượt là C, D, E, F, G, A, B. Các âm thanh trầm bổng thường được quy định bao gồm thứ, thăng, giáng, bảy với ký hiệu lần lượt là m, #, b, 7. Trong số các hợp âm từ đơn giản tới phức tạp, đối với các bạn mới học, 10 hợp âm sau là cơ bản và cần phải được học đầu tiên. 

3 loại hợp âm guitar cơ bản nhất

Sau khi học xong 10 hợp âm cơ bản dưới đây, bạn có thể đọc được hợp âm, thậm chí là đánh được 8 bài hát có hợp âm chuẩn nhất hiện nay. 

Hợp âm trưởng

Có 7 hợp âm trưởng tương ứng với 7 nốt nhạc, được ký hiệu bằng chính ký hiệu viết tắt của các nốt nhạc, đó là C, D, E, F, G, A, B. 

hợp âm truỏng

Hợp âm thứ

Tương tự như hợp âm trưởng, có 7 hợp âm thứ được ký hiệu lần lượt là Cm, Dm, Em, Fm, Gm, Am, Bm tương ứng với Đô thứ, Rê thứ, Mi thứ, Pha thứ, Son thứ, La thứ, Si thứ.

Hợp âm 7

Hợp âm 7 được ký hiệu là C7, D7, E7, F7, G7, A7, B7 tương ứng với Đô 7, Rê 7, Mi 7, Fa7, Sol7, La7, Si7.

Trong số các hợp âm trên, có một số hợp âm được sử dụng khá nhiều, đó là Đô trưởng, Rê trưởng, Mi trưởng, La trưởng, Son trưởng, Đô thứ, Rê thứ, Mi thứ, La thứ, Son 7. Các hợp âm này đa số đều được sử dụng trong các bài hát có hợp âm chuẩn và hay nhất hiện nay. Vậy bài hát nào có hợp âm chuẩn và hay nhất hiện nay?

bài hát sử dụng hợp âm
Bài hát nào dùng hợp âm chuẩn và hay nhất hiện nay?

Top 8 bài hát dùng hợp âm guitar chuẩn và hay nhất hiện nay 

Trong số các bài hát hiện nay, chúng tôi đã tìm ra 8 bài hát có hợp âm guitar chuẩn và hay nhất hiện nay. Đó là: 

- Hợp âm guitar yêu từ đâu mà ra.

- Hợp âm guitar ừ có anh đây.

- Hợp âm guitar thuận theo ý trời.

- Hợp âm guitar anh còn nợ em.

- Hợp âm guitar anh thương em nhất mà.

- Hợp âm guitar chiều hôm ấy.

- Hợp âm guitar diễm xưa.

- Hợp âm guitar gió vẫn hát

Những điều cần lưu ý khi bấm hợp âm 

Mặc dù những bài hát trên có hợp âm chuẩn và hay nhất hiện nay nhưng khi bấm hợp âm những bài hát này, các bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo bài hát được hay nhất. 

- Bấm hợp âm đúng cách, không quá rè rặt để âm thanh lên chuẩn hơn. 
- Ghi nhớ và đánh hợp âm theo thứ tự.
- Đặt ngón tay sát về phía bên phải gần thùng đàn để âm thanh tròn hơn mà bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều lực. 

cách dùng hợp âm
Bấm hợp âm không khó nếu bạn biết cách.

- Ngón tay bấm vuông góc với cần đàn, hạn chế dùng ngón tay bấm thẳng vì điều đó sẽ làm cho dây đàn bị tịt. 
- Nếu chơi dây buông, dù tay trái không bấm nhưng tay phải vẫn phải đánh dây đó. 

Hy vọng với những chia sẻ của Guitar Sơn Phạm, các bạn có thể thu lượm được các bài hát có hợp âm chuẩn và hay đồng thời biết cách đánh sao cho tốt nhất. Nếu không hiểu bất cứ điều gì, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908841100 để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ

GUITAR SƠN PHẠM

Địa chỉ: 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
Email: sonpham271292@gmail.com
Tel: Mr.Sơn Phạm  0908841100

Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Top 8 bài hát hợp âm guitar chuẩn và hay nhất hiện nay