0
Sửa đàn guitar – Cẩm nang về nhạc cụ nổi tiếng nhất hiện nay

Tại sao cần phải sửa đàn guitar? Lỗi âm thanh và lỗi thiết kế của đàn guitar là như thế nào? Bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ được nhiều người theo học. Đàn dễ chơi, có giai điệu nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người. Tuy nhiên trải qua thời gian sử dụng đàn sẽ không tránh khỏi bị hỏng hóc. Vậy, những lỗi phổ biến ở đàn guitar là gì? Nơi sửa đàn guitar uy tín tphcm ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về sửa đàn guitar qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần sửa đàn guitar quận 4?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng ở đàn guitar. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản, cụ thể là: 

Do điều kiện khí hậu

Đàn guitar chủ yếu được làm từ gỗ mà gỗ lại dễ biến đổi vật lý trước sự thay đổi của khí hậu, đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm. Đàn guitar thích hợp ở độ ẩm khoảng 60%, nhiệt độ quá cao sẽ làm cho chất keo dính bị chảy, ảnh hưởng không tốt cho đàn. Vì vậy, bạn không nên để đàn ở ngoài trời, gần lò sửa, bếp lửa. Ngược lại nếu trong điều kiện độ ẩm quá thấp sẽ khiến đàn bị biến dạng nặng nề, khó có thể sửa về như trạng thái ban đầu. 

Do va chạm hoặc rơi

Trong quá trình sử dụng đàn, nhiều người thường không đặt đàn vào những vị trí an toàn trong bao hoặc treo lên mà lại cho đàn dựa vào tường, để chông chênh mặt đàn. Vì vậy chỉ một chút sơ ý chạm nhẹ sẽ khiến đàn guitar bị rơi xuống làm nứt vỡ thùng đàn hoặc cong cần. Cách tốt nhất để bảo quản đàn là kết hợp mua đàn cùng bao đàn. Bao đàn giúp bạn tiện lợi khi di chuyển đàn đi bất cứ nơi đâu mà không lo hỏng hóc do va đập, đánh rơi. 
Thói quen chơi và bảo quản

Khi mua đàn, người chơi cần xác định được dòng nhạc định chơi. Âm thành của đàn phụ thuộc lớn vào quá trình sử dụng. Ngoài ra, hãy luôn giữ gìn, nâng niu, bảo quản đàn, tránh những tác động xấu của các yếu tố thời tiết. Bạn cũng nên thường xuyên mang đàn ra các cửa hàng sửa chữa để bảo dưỡng định kỳ. 

sửa đàn guitar
Chuỗi bán và sửa đàn guitar

Lỗi âm thanh khi sửa đàn guitar classic

Lỗi âm thanh là một trong những lỗi thường gặp khi chơi đàn guitar classic. Những dấu hiệu lỗi âm thanh và cách khắc phục mà bạn nên biết trước khi sửa đàn guitar, cụ thể: 

Tiếng đàn bị rè

Tiếng đàn khi phát ra bị rè có thể là do người thợ làm đàn không trau chuốt những thanh sắt ngăn giữa các phím. Do đó các phím dây không cân, khi bấm không chạm khít vào hai thanh ở hai bên tạo ra tiếng rè. Để khắc phục sự cố này, bạn cần dùng dũa mài lại thanh sắt hoặc mang đàn ra tiệm sửa đàn guitar uy tín. 

Hãy nhớ bấm phím sắt xuống phía dưới phím đàn khi chơi và cẩn thận khi mua những cây đàn guitar có giá thành rẻ, chất lượng kém. Mặt khác, đối với những dây có brand thì cần xem xét đến tension. Khi chơi dây low tension là dây mềm nhất nên có độ rung mạnh nhất. Tiếp đó là normal tension, hard tension và dây  extra hard tension. Tốt nhất là nên sử dụng dây hard tension để đàn không bị rung.

Âm thanh không chuẩn

Đối với những người mới chơi chưa có kinh nghiệm thì cần sử dụng máy lên dây để tránh việc lên dây không đúng. Mặt khác, đàn quá cũ cũng làm cho chất lượng giảm sút và nên thay dây định kỳ tại tiệm sửa đàn guitar uy tín. Lý do phổ biến của âm thanh không chuẩn chính là bảo quản đàn không đúng cách. 

Âm thanh quá trầm

Âm thanh quá trầm hoặc nhỏ cũng là bởi dây đàn chọn không đúng hoặc mua phải dây kém chất lượng. Nếu đàn guitar classic có lắp thêm EQ thì nên kiểm tra pin hoặc dây điện từ pickup đến EQ. Bạn có thể cần phải thay pin hoặc dây điện khi bị đứt. 

sửa đàn guitar tphcm
Cửa hàng bán đàn guitar 

Lỗi thiết kế khi sửa đàn guitar acoustic

Bên cạnh lỗi âm thanh, lỗi thiết kế cũng rất phổ biến ở đàn guitar. Dấu hiệu của lỗi này mà nếu mắc phải cần phải sửa đàn guitar là: 

Phím đàn không đều

Phím đàn không đều sẽ khiến cho người chơi khi ấn phím bị rè, tịt. Một số cửa hàng nhằm che giấu khuyết điểm này  đã nâng ngựa đàn cao hơn bình thường. Để phát hiện, người chơi có thể hạ ngựa đàn xuống và khi gảy mạnh thì phím đàn kém sẽ bị dễ bị rè. Lỗi này không xuất hiện nhiều như cong cần đàn và chủ yếu là do việc gia công sơ sài. Vì vậy bạn nên chọn lựa kỹ khi mua đàn và nếu cần khắc phục thì mang ra dịch vụ sửa đàn guitar quận 4. 

Thùng đàn bị biến dạng

Mức độ biến dạng của thùng đàn rất khác nhau, có thể là cong mặt, sập cầu hoặc nặng là không thể sử dụng được đàn. Biến dạng mặt trước ít gặp ở đàn guitar cổ điển mà chủ yếu là đàn acoustic. Lỗi này là do lưng ngựa đàn cao và lực căng dây lớn tạo ra áp lực chuyển lên mép đàn đến bề mặt đàn làm biến dạng đàn. Đối với những bạn mới tập chơi hoặc chơi đàn quá nhiều thì không nên để lưng ngựa đàn cao. Nếu tình trạng nhẹ thì nhanh chóng mang ra nơi sửa đàn guitar uy tín tphcm.

Mép đàn bị rạn, nứt

Lỗi rạn mép đàn thường gặp ở đàn guitar có xuất xứ Trung Quốc hoặc guitar Việt Nam chất lượng kém. Những nguyên nhân gây ra lỗi này nhu thường xuyên va chạm, cần đàn yếu, vỗ quá mạnh vào mặt đàn… Vì vậy, trong quá trình chơi guitar, bạn nên hạn chế tác động những lực quá mạnh lên thùng đàn. Ngoài ra, lỗi thiết kế còn có thể thấy ở những cây đàn có lược và lưng ngựa đàn bị dây hằn sâu hoặc có rãnh chạy dây méo mó. Cách khắc phục đơn giản nhất chính là thay dây đàn mới. 

Tiêu chí để xác định tiệm sửa đàn guitar uy tín

Một cây đàn khi bị hỏng thì việc tìm nơi sửa đàn guitar là dĩ nhiên. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa đàn khiến bạn cảm thấy hoang mang trong việc chọn lựa, không biết nơi sửa đàn guitar uy tín tphcm ở đâu. Qua một số tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm tiệm sửa đàn guitar uy tín và chất lượng. 

Hoạt động lâu năm

Thông thường, những đơn vị hoạt động lâu năm sẽ có bề dày kinh nghiệm trong việc sửa chữa các loại nhạc cụ khác nhau so với đơn vị mới mở. Đây là tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc tìm hiểu khi có nhu cầu sửa đàn guitar classic, sửa đàn guitar acoustic. 

Thợ sửa chuyên nghiệp

Đây là điểm mấu chốt mà bạn cần quan tâm để có thể tìm được một địa chỉ sửa đàn guitar chất lượng. Lựa chọn nơi sửa đàn mà có các thợ sửa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu sẽ nhanh chóng khắc phục được các sự cố lỗi hư hỏng và tiết kiệm tối đa chi phí. 

Dịch vụ hỗ trợ sau khi sửa

Trong quá trình sửa chữa, những cam kết đảm bảo chất lượng sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn cơ sở sửa đàn còn phải có cam kết bảo hành nhất định về giá trị của cây đàn sau khi sửa chữa, các chính sách hậu mãi nếu có vấn đề phát sinh. Ngoài ra để xác định được đơn vị sửa đàn guitar quận 4 uy tín thì còn phải đánh giá dựa trên phản hồi của khách hàng có hài lòng hay không.

tiệm sửa đàn guitar
Tiệm sửa đàn guitar

Nơi sửa đàn guitar uy tín tphcm

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ sửa đàn guitar thì hãy đến với guitar Sơn Phạm. Guitar Sơn Phạm không chỉ nổi tiếng là địa chỉ phân phối các loại nhạc cụ, các khóa học từ cơ bản đến nâng cao đối với các nhạc cụ như: đàn guitar, đàn organ, đàn violon, đàn piano, trồng….mà còn là nơi sửa chữa đàn uy tín hàng đầu được nhiều người tin cậy lựa chọn.

Tại đây, chúng tôi sử dụng những phụ kiện sửa chữa, thay thế nhập trực tiếp từ những nước phát triển, đảm bảo chính hãng. Với đội ngũ thợ sửa chữa đàn tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến dịch vụ sửa đàn hiệu quả, chất lượng tốt trong thời gian nhanh nhất. Khách hàng có thể trực tiếp xem sửa chữa và lấy ngay trong ngày mà không phải đợi chờ lâu. Bên cạnh đó, guitar Sơn Phạm còn có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ giảm giá cho khách hàng. Chế độ bảo hành dài hạn từ 3 đến 6 tháng sẽ giúp khách hàng vừa tiết kiệm được chi phí, vừa cảm thấy yên tâm hơn. Sự chu đáo về chất lượng và dịch vụ của đội ngũ nhân viên chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng, kể cả những người khó tính nhất đều cảm thấy hài lòng. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về sửa đàn guitar mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu cây đàn của bạn chẳng may đang gặp phải những lỗi trên thì hay nhanh chóng mang chúng đến tiệm sửa đàn guitar uy tín là guitar Sơn Phạm. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những lỗi gặp phải ở đàn guitar với chi phí hợp lý nhất. Để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về các hư hỏng của đàn guitar, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908841100 nhé!

Thông tin liên hệ

Guitar Sơn Phạm.

Guitar Sơn Phạm là một thương hiệu đàn nổi tiếng ở tphcm. Chúng tôi có hệ thống cung cấp đầy đủ tất cả các loại guitar, Cung cấp phụ kiện guitar các loại, phân phối các dòng guitar giá rẻ. Cung cấp & phân phối sỉ lẻ guitar, linh kiện, phụ kiện, v.v... cho các đại lý có nhu cầu. Ngoài ra Guitar Sơn Phạm còn mở thêm nhiều lớp dạy Guitar Violon , lớp dạy Piano, Trống Jazz.... Ukulele. Với giá học phí phải chẳng nhằm phổ cập sử dụng nhạc cụ đến mỗi từng lớp trong xã hội.

Đến với Guitar Sơn Phạm tại Quận 4 – TP Hồ Chí Minh thì bạn sẽ được biết thêm đến dịch vụ mới của hệ thống đó là nhận lắp EQ,  Chỉnh Cong Cần, Thay Dây Đàn,  Chỉnh Action, Thay Khóa Đàn, Rè Phím, Sửa Đàn Violon. Với các địa chỉ cung cấp chủ yếu là các quận thuộc tphcm nói riêng và cả nước nói chung. HỆ THỐNG GUITAR SƠN PHẠM & Guitar Ba Đơn cung cấp cũng có loại rẻ giá phải chăng cho sinh viên, cho đến loại cao cấp cho nghệ sĩ sành điệu, chuyên nghiệp hơn.

- Address : 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
- Mobile: 0908841100
- Email: sonpham271292@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/SonPhamGuitar
- Website: https://guitarsonpham.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Sửa đàn guitar – Cẩm nang về nhạc cụ nổi tiếng nhất hiện nay