• N42 Cư Xá Vĩnh Hội, Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4
0
Tổng hợp các hợp âm guitar cơ bản cho người mới làm quen

Có thể nói, hợp âm là thể loại nhạc rất quan trọng đối với những người mới học đánh đàn guitar. Nắm được các hợp âm cơ bản, người chơi mới có thể đánh được một bài hát cố định. Có rất nhiều người mới học dù đã được hướng dẫn chi tiết nhưng vẫn vô cùng mơ hồ về các hợp âm guitar này. Vì thế, tổng hợp các hợp âm guitar dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn, giúp quá trình học tập dễ dàng hơn. 

Như thế nào được gọi là hợp âm guitar

Như đã chia sẻ khá nhiều lần trong các bài viết trước đó, hợp âm guitar là tổng hợp gồm các nốt nhạc từ Đô đến Si được sắp xếp theo thứ tự để tạo thành một bản nhạc có âm điệu bắt tai. Về cơ bản, hợp âm guitar sẽ được hiểu như vậy. Tuy nhiên, tùy theo từng khóa học, từng cách dạy của giáo viên mà hợp âm guitar sẽ được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Người chơi chỉ cần hiểu nôm na như vậy. 

Có khá nhiều hợp âm khác nhau, được cấu tạo khác nhau. Sau quá trình nghiên cứu, tổng hợp các hợp âm guitar đã được các chuyên gia trong lĩnh vực này đưa ra và chúng ta chỉ cần học thuộc để phục vụ cho quá trình đánh đàn. Tuy nhiên, ngoài việc học thuộc, chúng ta cũng cần phải biết cấu tạo của một hợp âm là như thế nào?

Hợp âm guitar là khái niệm phức tạp, người chơi cái đơn giản hóa để dễ hiểu hơn.
Hợp âm guitar là khái niệm phức tạp, người chơi cái đơn giản hóa để dễ hiểu hơn.

Cấu tạo một hợp âm?

Một hợp âm sẽ được cấu tạo bởi một nốt nhạc + 1 ký hiệu đại diện cho loại hợp âm. Trong đó, có 7 nốt nhạc cơ bao gồm Đô, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si tương ứng C, D, E, F, G, A, B và 6 hợp âm cơ bản nhất bao gồm Maj (Trưởng), Min (Thứ), Dominant (Hợp âm át), # (dấu thăng), b (dấu giáng), 7 (hợp âm 7). 

Một hợp âm đầy đủ sẽ được ghép bằng một nốt nhạc bất kỳ cùng một loại hợp âm cơ bản bất kỳ, ví dụ như Đô trưởng, Si thứ… Khi đọc các hợp âm đầy đủ này, các bạn đọc theo thứ tự từ trái sang phải. Với những hợp âm đầy đủ này, sau khi ghép lại, có khoảng 24 hợp âm guitar đầy đủ cơ bản nhất thường xuyên xuất hiện trong các bài hát mà các bạn cần phải nắm được. 

Mời bạn xem thông tin thêm về : Hợp âm guitar là gì? Cách đánh bấm cơ bản thông dụng cho người mới học

Nắm được các hợp âm guitar cơ bản sẽ dễ dàng cho việc chơi đàn guitar hơn
Nắm được các hợp âm guitar cơ bản sẽ dễ dàng cho việc chơi đàn guitar hơn.

Tầm quan trọng của hợp âm guitar

Bất cứ ai cũng có thể thấy rằng, hợp âm là thứ cơ bản, là nền tảng để mỗi người chơi có thể đánh được guitar một cách dễ dàng. Không chỉ trong đánh đàn guitar mà trong bất cứ loại nhạc cụ nào, hợp âm đều có vai trò quan trọng tất yếu. Hợp âm là sự trầm bổng của một bài hát, là giai điệu, là thứ mà bất cứ bài hát nào cũng phải có. Nhờ có hợp âm, bạn mới có thể tạo ra được những âm thanh đúng với giai điệu vốn có của nó. 

Rõ ràng, hợp âm guitar là quan trọng nhất, không thể không có trong mỗi giai đoạn học tập của chúng ta, từ bước cơ bản nhất tới bước cuối cùng trở thành một người chơi guitar chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người bắt đầu học đánh đàn guitar hay bất cứ một loại nhạc cụ nào, hợp âm vẫn luôn là kiến thức nền tảng nhất mà bạn phải học trước khi bắt đầu đánh đàn một cách thành thạo. 

Hình ảnh: Hợp âm guitar là nền tảng cho quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng đánh đàn guitar

Chính vì vậy, việc nắm được các hợp âm là cần thiết nếu bạn muốn đánh đàn guitar thành thạo. Trong số các hợp âm guitar mà chúng ta phải học trong suốt quá trình tập luyện, có 24 hợp âm guitar cơ bản nhất chúng tôi nghĩ rằng bạn cần nắm được sớm. 

Tổng hợp các hợp âm guitar với 24 bản phổ biến

Tổng hợp các hợp âm guitar bao gồm 24 hợp âm cơ bản. Các hợp âm này đã được thay đổi và cập nhật thường xuyên theo thời gian bởi những chuyên gia trong lĩnh vực này trên thế giới. Dù bạn là người mới chơi hay những người đã có nhiều kinh nghiệm thì đây đều là những hợp âm phổ biến nhất. Chỉ với 24 hợp âm cơ bản này, người chơi đã có thể tự đánh được khá nhiều bài hát Việt Nam. Cụ thể về 24 hợp âm này, các bạn có thể theo dõi ở hình ảnh dưới đây. 

Hy vọng những chia sẻ về tổng hợp các hợp âm guitar ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về các hợp âm cần phải học trong quá trình tập luyện đàn guitar. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908841100 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Tổng hợp các hợp âm guitar mà bạn cần phải biết.
Tổng hợp các hợp âm guitar mà bạn cần phải biết.

Lời kết tổng hợp các hợp âm guitar

Trên đây là những thông tin về Tổng hợp các hợp âm guitar mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang muốn theo đuổi dòng nhạc hợp âm. Với mức chi phí thấp, guitar Sơn Phạm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ, sở thích về âm nhạc. Hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng của Hệ Thống Guitar Sơn Phạm để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất về các lớp học đàn guitar.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin liên hệ.

GUITAR SƠN PHẠM

Addrss: 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
Email: sonpham271292@gmail.com
Tel: Mr.Sơn Phạm  0908841100
Website : https://guitarsonpham.com
Fanpage : https://facebook.com/SonPhamGuitar

Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Tổng hợp các hợp âm guitar cơ bản cho người mới làm quen