0
Tự học guitar cho người mới bắt đầu – Chia sẻ bí quyết để học nhanh hơn

Bạn đang muốn tìm kiếm cách tự học guitar cho người mới bắt đầu? Bạn không biết bắt đầu từ đâu trước? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên. 

Cách tự học guitar cho người mới bắt đầu như thế nào luôn là thắc mắc của những người đang có nhu cầu tìm hiểu về loại nhạc cụ này. Hiện nay trên mạng xã hội có quá nhiều thông tin tràn lan khiến cho người học khó có thể theo kịp cũng như xác định được phương hướng học tập cho bản thân. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự học guitar căn bản, cùng theo dõi nhé!

cách tự học guitar cho người mới bắt đầu
Tự học guitar cho người mới bắt đầu

Cách tự học guitar căn bản

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tự học những bài học cơ bản về đàn guitar thông qua phương pháp tự học trên mạng. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc cũng như thời gian. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn thì bạn cần phải tuân thủ các bước đơn giản trong quá trình tự học guitar như sau: 

Bước 1

Trước tiên, khi bắt đầu học chơi đàn guitar, bạn cần phải biết được tư thế cầm đàn đúng. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện trong khi chơi, dễ dàng thực hiện các thao tác và không bị thương. Mặt khác bạn cần nắm được tư thế chính xác khi ngồi, đứng và phối hợp nhịp nhàng giữa các ngón tay với dây đàn. Tư thế ngồi chuẩn xác là đặt guitar lên chân phải nếu thuận tay phải và luôn để đàn nằm thẳng đứng, không hướng mặt vào trong. 

Nếu đứng chơi guitar thì bạn nên dùng dây đeo vừa tầm tay để đứng thẳng lưng và không bị mỏi. Sau khi đã lựa chọn được tư thế phù hợp, bạn chuyển sang cách đặt tay cũng như gảy dây đúng cách. Cách tự học guitar cho người mới bắt đầu là quy định ngón trỏ là ngón đầu tiên, ngón thứ hai là ngón giữa, ngón thứ ba là áp út và ngón thứ tư là ngón út. Số thứ tự quy định ngầm được áp dụng lên phím đàn khi chơi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghiên cứu chức năng của các bộ phận trên nhạc cụ, hiểu rõ kết cấu để tìm đúng phím đàn, dây và việc tiếp cận các bài học cũng nhanh hơn.

Bước 2

Sau khi đã làm quen được với đàn guitar, bạn chuyển sang bài tập rải dây và bấm nốt để có thể gảy đàn. Rải dây là một trong những kĩ thuật cơ bản, chủ yếu sử dụng trong đệm hát. Hãy thả lỏng tay phải, dùng lực từ ngón tay và cố định bằng cánh tay, cổ tay. Tiếp đó, bạn rải lần lượt theo thứ tự từ dây 6 xuống dây 1 và ngược lại. Bạn cũng có thể lên youtube để tìm hiểu thêm những kỹ thuật rải dây khác và các bài dạy lý thuyết, nâng cao kỹ năng. 

Ngoài kỹ thuật thuật rải dây, bấm nốt cũng là kỹ thuật tự học guitar cho người mới bắt đầu quan trọng. Hãy dùng lần lượt các ngón tay theo thứ tự đã quy định để bấm vào những ngăn của các dây từ dây 1 đến dây 6. Bấm nốt cần phải tập luyện kiên trì cho đến khi thuần thục bấm đúng vị trí bằng những ngón tay quen thuộc. Cách tự học guitar căn bản không hề khó nếu bạn thực sự muốn theo đuổi bộ môn này. 

kỹ thuật tự học guitar cho người mới bắt đầu quan trọng
Kỹ thuật tự học guitar cho người mới bắt đầu quan trọng.

Bước 3

Bước cuối cùng trong cách tự học guitar căn bản đó là học đánh các hợp âm. Bạn dùng tay trái kết hợp với bốn ngón tay để bấm vào dây đàn trên cần đàn của bảy loại hợp âm trưởng là đô, rê, la, sol, pha, mi và si trưởng. Nếu muốn tìm hiểu về hợp âm, bạn có thể tham khảo các cuốn sách dạy nhạc chuyên nghiệp hoặc thông qua mạng. Nắm vững hợp âm sẽ giúp bạn có thể xử lý được tất cả các bản nhạc mà bạn sẽ chơi. Luyện tập bấm hợp âm nhuần nhuyễn cho đến khi mà bạn dùng ngón cái rải dây mà dây không bị tịt nốt hay rung. 

Nơi bán đàn guitar uy tín

Tự học guitar cho người mới bắt đầu đúng cách và nhanh nhất là lựa chọn được cây đàn guitar phù hợp với bản thân. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại guitar đến từ các thương hiệu với giá cả phong phú khiến bạn khó khăn khi lựa chọn. Vì vậy, bạn nên tìm người có kinh nghiệm hoặc nhờ các chuyên viên bán hàng tư vấn chọn mua chiếc đàn ưng ý. 

Guitar Sơn Phạm là một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối các loại nhạc cụ bao gồm đàn guitar, organ, violon, trống… Các nhạc cụ đảm bảo chất lượng, chính hãng 100% với giá thành hợp lý. Mặt khác, tại đây còn có các chương trình ưu đãi giảm giá giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của cửa hàng luôn phục vụ tận tình, đảm bảo sự hài lòng tốt nhất. 

địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối các loại nhạc cụ
Địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối các loại nhạc cụ

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn tự học guitar cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn dọc. Hy vọng rằng những kiến thức nền tảng trên sẽ giúp cho người học nhanh chóng biết chơi guitar. Điều quan trọng của việc học guitar là sự đam mê để có thể duy trì tập luyện đều đặn. Để được tư vấn thêm về việc chơi nhạc cụ guitar và mua được guitar chính hãng, hãy liên hệ với guitar Sơn Phạm qua hotline 0908841100 nhé!

Thông tin liên hệ

GUITAR SƠN PHẠM

Địa chỉ: 94 Đường Vĩnh Hội, P.4, Q.4, Hồ Chí Minh
Email: sonpham271292@gmail.com
Tel: Mr.Sơn Phạm  0908841100
Website https://guitarsonpham.com
Hotline tư vấn miễn phí: 0908841100
0
Zalo

Tự học guitar cho người mới bắt đầu – Chia sẻ bí quyết để học nhanh hơn